HOTLINE: 1800 888 660

LANDTOUR24H - TOUR CHẤT LƯỢNG- GIÁ TỐT NHẤT MIỀN TRUNG

Bỏ túi những kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch

Bỏ túi những kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch

Du lịch là trải nghiệm vô cùng thú vị, nhưng cũng có thể biến thành thảm họa nếu đây là lần đầu của bạn. Hãy lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia.

Nắm chắc chi phí cho chuyến đi

Dù bạn tự lên kế hoạch cho chuyến đi, hay đặt qua một hãng du lịch, bạn cần phải biết rõ chi phí ăn uống và đi lại ở nơi đến. Một tấm vé giá rẻ ở đấu trường La Mã có thể khiến bạn mất nửa ngày xếp hàng. Trong khi đó, nếu trả thêm một chút, bạn có thể không phải xếp hàng mà thăm thú được nơi khác nữa. Đừng ham vé rẻ, bạn có thể phải xếp hàng rất lâu. Đừng ham vé rẻ, bạn có thể phải xếp hàng rất lâu.

Đừng mang quá nhiều hành lý

Trong chuyến du lịch tự túc đầu tiên, bạn hầu như nhìn thấy thứ gì, nghĩ ra cái gì cũng muốn mang theo đầy đủ. Hãy nghĩ kỹ nhé! Bạn sẽ không có xe hay đoàn hỗ trợ nên phải tự thân mang vác, không thể chia sẻ không gian vali và cũng không thể nhờ ai mang đồ hộ. Vậy nên, sự gọn nhẹ, tiện lợi, tích hợp nhiều thứ cùng lúc là tốt nhất.

Chọn khách sạn

Việc lựa chọn được khách sạn hay nhà nghỉ cũng rất quan trọng, hãy chọn cho mình 1 khách sạn gần địa điểm bạn muốn du dịch, đáp ứng các nhu cầu tối thiểu của bạn và đảm bảo phù hợp với túi tiền.

Thanh toán sớm

Các chuyên gia du lịch khuyên bạn nên thanh toán sớm các khoản cho chuyến đi mà không đợi đến phút chót, phòng trường hợp thẻ tín dụng không hoạt động. Một đôi giày đi bộ là rất cần thiết. Một đôi giày đi bộ là rất cần thiết.

Bảo quản giấy tờ tùy thân

Nếu mất các loại giấy tờ tùy thân như hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc thẻ ngân hàng tại một nơi xa lạ, phiền phức thế nào, chắc bạn cũng có thể tưởng tượng ra được. Hãy để tất cả các loại giấy tờ ấy vào một chỗ cố định, mỗi sáng thức dậy đều kiểm tra một lần.

Khám phá

Đừng sợ khi đi du lịch, hãy thỏa sức khám phá những nơi mới.. Nếu bạn muốn đi, hãy lên đường. Dù là đi một mình, hay cùng bạn bè, hãy đi thường xuyên hơn nữa.

Hãy chọn một đôi giày đi bộ thoải mái

Một đôi dép xỏ ngón, một đôi giày đi bộ thoải mái sẽ giúp đôi chân của bạn dễ chịu trong suốt chuyến đi. Bạn cũng nên tìm hiểu quy định về ăn mặc ở một số khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng hoặc các club cho những sự kiện nhất định. Đừng sợ hãi, hãy du lịch và khám phá nhiều hơn nữa. Đừng sợ hãi, hãy du lịch và khám phá nhiều hơn nữa.

Uống nước

Hành động tưởng chừng đơn giản này lại rất quan trọng, giúp cho cơ thể bạn không bị mất nước khi đi du lịch. Hãy giảm lượng caffeine và cồn, thay vào đó là uống thật nhiều nước. Bạn nên mang theo một bình nước du lịch để tiếp nước bất cứ khi nào cần.

Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ